AloFlash ! Cộng đồng flash Việt NamYou are here: News Giải trí NỔ LỚN Ở SVĐ MỸ ĐÌNH, NGHI NỔ KHO PHÁO HOA

NỔ LỚN Ở SVĐ MỸ ĐÌNH, NGHI NỔ KHO PHÁO HOA

Email In PDF.
Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Theo tường thuật của phóng viên VietNamNet tại SVĐ Mỹ Đình, vụ nổ xảy ra lúc 11h30. Khói đen vẫn đang bốc lên kèm theo rất nhiều tia pháo hoa.

Đứng từ cổng chính của sân vận động thấy những đám khói trắng và đen ùn ùn lên kèm tiếng nổ rất lớn.

Phía trong khu vực sân vận động, nhiều người dân dự lễ hội diều ùn ùn vào xem, mỗi khi có tiếng nổ lại dáo dác chạy.

Anh Lê Chí Dũng, nhân viên công ty CMC Mỹ Đình cho biết: Đang ngồi làm việc ở tòa nhà CMC Mỹ Đình thấy có vụ nổ lớn pháo hoa bắn lên, lúc này đang bốc khói nghi ngút ở sân vận động.

Theo nhận định của nhân chứng Lê Chí Dũng, có lẽ đây là vụ nổ pháo hoa vì thấy rất nhiều pháo hoa và khói.

Cột khói cao phát ra từ SVĐ Mỹ ĐÌnh, nhìn thấy từ cách xa hàng kilomet

Theo tường thuật của phóng viên VietNamNet, khói vẫn bốc rất cao, liên tục có tiếng nổ phát ra từ trong SVĐ và những tia pháo hoa bắn lên. Rất nhiều đám cỏ cách hàng rào sân vận động 5m bị cháy.

Anh Quang Anh, một người dân đi qua đây và chứng kiến sự việc cho biết, khoảng hơn 11h, anh đang chụp ảnh lễ hội diều ở khu vực sân vận động Mỹ Đình thì giật mình bởi nhiều tiếng nổ lớn, kèm theo nhiều luồng khói trắng.

Nhiều người dân khác cho biết, nhà ở tại khu vực này đã bị rung giật.

Anh Quang Anh cho biết, sau khi có tiếng nổ, phía sân vận động Mỹ Đình có một cột khói trắng bốc lên nghi ngút. “Cùng với tiếng nổ và khói trắng là tiếng nổ nhỏ hơn của pháo hoa” – anh Quang Anh cho biết.

Sau khi nghe tiếng nổ, nhiều người dân đang tập trung tại lễ hội diều ở Mỹ Đình đã hoảng hốt bỏ chạy. Xung quanh khu vực vụ nổ xảy ra, nhiều căn nhà đã bị rung, vỡ cửa kính. Bệnh viện Thể thao ngay gần đó cũng bị vỡ cửa kính vì ảnh hưởng sức nổ.

Hiện trường đã bị phong tỏa, không ai được vào phía trong.
2 xe cứu thương và 1 xe cứu hỏa vừa đến hiện trường. Thông tin mới nhất chưa được kiểm chứng cho biết, có ít nhất 2 người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Thể thao gần đó. Hiện các cơ quan chức năng đã tạm thời khống chế được tình trạng.

Theo lịch trình của Đại lễ, tối 10/10, Hà Nội sẽ bắt pháo hoa nghệ thuật tại Sân vận động Mỹ Đình. Đây là màn pháo hoa công nghệ cao với nhiều điểm khác biệt. Pháo hoa được nhập từ Italia, Mỹ và Trung Quốc với số lượng 3 container và sẽ được bố trí thành 176 trận địa, thành 5 vòng.

Theo kịch bản, 20 phút trình chiếu sẽ tái hiện toàn bộ lịch sử của kinh thành Thăng Long xưa. Màn hình nước cùng nghệ thuật trình diễn pháo hoa, hiệu ứng lửa và tia laze sẽ thể hiện về truyền thuyết Rồng thiêng.

Trong tối 10/10, Hà Nội còn bắn pháo hoa tầm cao tại 4 điểm là Hồ Gươm (trước Bưu điện Hà Nội và trụ sở báo Hà Nội Mới), vườn hoa Lý Tự Trọng, công viên Thống Nhất, hồ Văn Quán. Ngoài ra, 24 điểm được bắn pháo hoa tầm thấp tại trung tâm các quận, huyện.

 

————

Tuổi trẻ

NỔ TẠI BÃI PHÁO HOA SÂN VẬN ĐỘNG MỸ ĐÌNH, 1 NGƯỜI TỬ VONG

TTO cập nhật - Khoảng 11g40 sáng nay 6-10, tại khu vực bãi cỏ chứa pháo hoa trong khuôn viên sân vận động Mỹ Đình, cách khán đài sân vận động khoảng 40m, nơi có hàng nghìn người đang xem thả diều ở đại lộ Lê Đức Thọ trước cổng sân vận động Mỹ Đình thì nghe hàng loạt tiếng nổ vang lên kèm theo những cột khói bốc cao ngùn ngụt.

Nguồn ảnh: Nick Amidas – vozforums.com
 
Nguồn ảnh: Nick Amidas – vozforums.com

Theo nguồn tin từ công an huyện Từ Liêm cho biết thì 1 người bị thiệt mạng, hiện vẫn chưa xác định được số người bị thương.

PV TTO có mặt tại hiện trường sau vụ nổ khoảng 10 phút chứng kiến khu lán trại khoảng 10 gian trong khuôn viên sân Mỹ Đình bị sập và cháy đen. Hiện tại thỉnh thoảng vẫn xuất hiện vài tiếng nổ và một vài cột pháo hoa bay lên.

Bãi cỏ rộng hàng nghìn m2 ngay cạnh đó cũng bị cháy sém.

Tại hiện trường vụ nổ, 1 container hàng hóa gần đó cũng bị nổ tung, đất cát và sắt văng tung tóe.

Nhiều xe cứu hỏa được điều đến dập lửa, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để tiếp cận dập lửa và đưa nạn nhân bị thương đi cấp cứu.

Hiện nguyên nhân vụ nổ đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra.

>> Tiếp tục cập nhật

L.HOÀI – M.QUANG

 

—–

Sài Gòn Tiếp thị

Nổ lớn tại sân vận động Mỹ Đình, ít nhất 3 người chết

SGTT.VN – Vào khoảng 11h30 sáng nay (6.10) đã xảy ra một vụ nổ lớn tại khu vực sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Theo ghi nhận của phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị tại hiện trường, có nhiều khả năng đây là vụ nổ xe pháo hoa, do trong đám khói đen bốc lên cao có rất nhiều tia pháo hoa.

Khói bốc lên cao, từ xa trông rất rõ. Ảnh: internet

Quan sát của phóng viên về phía sân vận động cho thấy, từ 11h30-12h nhiều đám khói vẫn bốc lên cao, chen lẫn tiếng nổ lớn. Sau 12h15, khói không còn bốc, không còn nghe tiếng nổ nhưng không khí đậm đặc mùi khét.

Vụ nổ có thể do sự cố cháy kho pháo hoa. Ảnh: internet

Hiện có hơn 10 chiếc xe cấp cứu và khoảng 4-5 xe chữa cháy lao vào khu vực hiện trường. Khá đông người dân trong khu vực và người dân dự lễ hội diều dồn đến xem. Lực lượng bảo vệ khu vực sân vận động được huy động tối đa, khoảng 1.000 người tập trung thành 4-5 vòng ngăn không cho dân thường vào khu vực xảy ra vụ nổ.

Sức ép của vụ nổ lớn đến mức làm đổ xô nhiều hàng ghế trên khán đài sân vận động. Tấm bảng chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long rộng trên 20m2 bị đánh cong, dây cáp đứt rơi. Nhiều người dân trong khu vực nói rằng, tiếng nổ phát ra như bom, làm rung cả nhà cửa khu vực lân cận.

Chưa có thông tin chi tiết về thương vong và thiệt hại vật chất. Nhưng có nguồn tin cho biết, đã có ít nhất 3 người bị thiệt mạng trong vụ nổ này. Một số người bị thương đã được đưa vào bệnh viện Thể thao gần đó.

Sân vận động Mỹ Đình là nơi dự kiến sẽ tổ chức bắn pháo hoa chào chừng đại lễ 1000 năm Thăng Long vào 10.10 với nhiều loại pháo hoa chất lượng cao nhập khẩu.

Trung Đức

Xã luận.com

NỔ LỚN Ở SVĐ MỸ ĐÌNH, NGHI NỔ KHO PHÁO HOA

Theo tường thuật của phóng viên tại SVĐ Mỹ Đình, vụ nổ xảy ra lúc 11h30. Khói đen vẫn đang bốc lên kèm theo rất nhiều tia pháo hoa.

Cột khói cao phát ra từ SVĐ Mỹ ĐÌnh, nhìn thấy từ cách xa hàng kilomet.

Cột khói cao phát ra từ SVĐ Mỹ ĐÌnh, nhìn thấy từ cách xa hàng kilomet.Đứng từ cổng chính của sân vận động thấy những đám khói trắng và đen ùn ùn lên kèm tiếng nổ rất lớn.

Phía trong khu vực sân vận động, nhiều người dân dự lễ hội diều ùn ùn vào xem, mỗi khi có tiếng nổ lại dáo dác chạy.

Anh Lê Chí Dũng, nhân viên công ty CMC Mỹ Đình cho biết: Đang ngồi làm việc ở tòa nhà CMC Mỹ Đình thấy có vụ nổ lớn pháo hoa bắn lên, lúc này đang bốc khói nghi ngút ở sân vận động.

d
 

Theo nhận định của nhân chứng Lê Chí Dũng, có lẽ đây là vụ nổ pháo hoa vì thấy rất nhiều pháo hoa và khói.

Theo tường thuật của phóng viên PV, khói vẫn bốc rất cao, liên tục có tiếng nổ phát ra từ trong SVĐ và những tia pháo hoa bắn lên. Rất nhiều đám cỏ cách hàng rào sân vận động 5m bị cháy.

d
 

Bảo vệ sân vận động rất nghiêm không cho ai vào.

2 xe cứu thương và 1 xe cứu hỏa vừa đến hiện trường.

Tiếp tục cập nhật…

 

Cột khói cao phát ra từ SVĐ Mỹ ĐÌnh, nhìn thấy từ cách xa hàng kilomet.

BBC — HÌNH ẢNH VỤ NỔ Ở SÂN MỸ ĐÌNH

Và tin:

Nổ lớn làm chết người tại sân Mỹ Đình

Một vụ nổ lớn vừa xảy ra vào trưa thứ Tư 06/10 tại khu vực được cho là để chuẩn bị bắn pháo hoa dịp đại lễ ở sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội.

Còn hãng tin AP của Hoa Kỳ cũng từ Hà Nội chỉ nói “có ít nhất một người chết”.

Tin của hãng thông tấn Đức DPA từ Việt Nam sau đó cho hay có bốn người thiệt mạng, xác bị ‘cháy đen’, không nhận dạng được là người Việt hay nước ngoài.

Một nhân chứng nói với BBC vụ nổ xảy ra vào lúc tầm 11 giờ 30 phút. Tiếng nổ lớn tới nỗi mặt đất rung chuyển.

Chị Ngô Thanh Hương, nhà ở thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình, nói: “Lúc đó tôi đang ở trường nằm gần sân vận động, thấy tiếng nổ rất lớn và khói trắng bay cuồn cuộn lên trời”.

“Tiếp đó là cột khói đen xám ở tầng thấp hơn. Qua đó thì thấy nhiều người dân đang tụ tập để nghe ngóng tình hình, có người tỏ ra hốt hoảng.”

“Xe cứu thương và xe cứu hỏa đã đến hiện trường ngay sau đó.”

Các báo điện tử Việt Nam trưa thứ Tư đều đăng tải thông tin về vụ nổ, nhưng bản tin nhanh chóng bị gỡ xuống.

Theo thông tin chưa được kiểm chứng đăng trên báo Thanh Niên, nay cũng đã bị gỡ bỏ, có một người thiệt mạng trong vụ nổ xảy ra chỉ bốn ngày trước dịp đại lễ.

Đài BBC chưa kiểm chứng được thông tin về thương vong với nhà chức trách.

Kỷ niệm 1.000 năm

Sân vận động Mỹ Đình là một trong 29 địa điểm sẽ tổ chức bắn pháo hoa mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội vào tối Chủ nhật 10/10.

Tại đây sẽ có Chương trình pháo hoa nghệ thuật sử dụng công nghệ cao cấp, với các loại pháo hoa nhập từ Ý, Mỹ và Trung Quốc.

Theo kịch bản, màn pháo hoa nghệ thuật này sẽ kéo dài 20 phút, tái hiện toàn bộ lịch sử của kinh thành Thăng Long thời xưa.

Xung quanh sân vận động Mỹ Đình ban tổ chức đã cho thiết lập 176 trận địa thành 5 vòng để tiến hành bắn pháo hoa.

Báo điện tử VnExpress nói để thực hiện công việc này, hơn 200 cán bộ, công nhân và 34 chuyên gia nước ngoài, 52 chiến sỹ lữ đoàn công binh đã được huy động.

Nay với vụ nổ mới xảy ra, chắc chắn kế hoạch bắn pháo hoa tại Mỹ Đình sẽ bị ảnh hưởng.

Bấm Bấm vào đây để xem ý kiến độc giả.

Hãng thông tấn Mỹ AP

Hồi 15h-Hà Nội

FIREWORKS EXPLODE IN VIETNAM

HANOI, Vietnam — A Vietnamese official says fireworks intended for Hanoi’s 1,000th birthday celebration have exploded prematurely, and state-controlled media have reported at least one death.

A local government official says the blast occurred just before noon Wednesday near My Dinh stadium, one of 29 sites in the capital where fireworks were planned for Sunday’s anniversary. The official declined to give his name because he was not authorized to speak to the media.

Police declined to comment on the explosion, and reports by several online Vietnamese newspapers were abruptly removed after being posted.

The official had no information on causalities, but Thanh Nien newspaper said in an online report that at least one person was killed.

Witnesses say the blast shook buildings and shattered windows.

SAU ĐÂY LÀ THÔNG TIN TỪ TTX VỈA HÈ VÀ BÌNH LOẠN CỦA BA SÀM:

- Tin mới nhất: 3 người tử nạn.

- Đã có lệnh khẩn cấp trực tiếp bằng điện thoại, nhắn tin cho các báo gỡ tin bài xuống (lúc 12h50′).

- Hiện trường đã được phong tỏa. Công an tịch thu máy ảnh. An ninh quân đội vào cuộc.

- Lúc này là 13 giờ đúng, sợt trên mạng ký tự “nổ”"mỹ đình” thì đã có tới 92.800 kết quả. Và cũng lúc này, các trang mạng VNN, Tuổi trẻ, VNExpress, Thanh niên đã gỡ bản tin này theo y lệnh. Một bản tin giữ kỷ lục Guiness về thời gian tồn tại ngắn ngủi trên mạng. Mời coi thêm: “Bao nhiêu bài đưa tin nổ kho pháo hoa ở Mỹ Đình tồn tại sau 2 tiếng đồng hồ

…..

Vậy là càng thấy sáng kiến bớt bắn pháo hoa để giúp đỡ bà con miền Trung của bác Trần Nhương thật chí lý.

- Liệu kế hoạch bắn pháo hoa tại 29 điểm có bị thay đổi do lũ lụt ở miền Trung và cả vụ nổ kho pháo này, hay là các nhà tổ chức vẫn thấy “vui mừng phấn khởi” nên sẽ tiếp tục?

- Các hoạt động khác có phải thay đổi lịch trình, thành phần tham gia, quy mô, địa điểm tổ chức?

-Báo chí sẽ nhận được một bản tin từ TTXVN để đồng loạt đăng cho đảm bảo thông tin có “định hướng”.

- Sẽ có một cuộc họp khẩn ở cấp cao để nhận định tình hình và đề ra biện pháp đối phó?

- BS lưu ý các nhà chức trách: đề phòng quá lo chuyện nầy mà sao lãng những điểm xung yếu khác

- …

 

TIN NÓNG 12H45:

Nổ lớn ở SVĐ Mỹ Đình, nghi nổ kho pháo hoa (VNN).  Theo tường thuật của phóng viên VietNamNet tại SVĐ Mỹ Đình, vụ nổ xảy ra lúc 11h30. Khói đen vẫn đang bốc lên kèm theo rất nhiều tia pháo hoa. Đứng từ cổng chính của sân vận động thấy những đám khói trắng và đen ùn ùn lên kèm tiếng nổ rất lớn. Phía trong khu vực sân vận động, nhiều người dân dự lễ hội diều ùn ùn vào xem, mỗi khi có tiếng nổ lại dáo dác chạy…”

Vậy là càng thấy sáng kiến bớt bắn pháo hoa để giúp đỡ bà con miền Trunbg của bác Trần Nhương thật chí lý.

Theo tin mới nhận, chưa được kiểm chứng, nạn nhân tử vong đều là người trong đoàn 17 người từ Singapore sang làm pháo hoa mừng Đại lễ Thăng Long. 

Bình luận (0)Add Comment

Viết bình luận
nhỏ hơn | lớn hơn

busy